Refinance รถยนต์ ช่วยแก้ปัญหาชีวิต ต้องหาทำ!

รถยนต์ของคุณเป็นเหมือนเพื่อนคู่ชีพกันหรือเปล่าคะ เขาช่วยอำนวยความสะดวก ช่วยขนของ พาเราไปได้เกือบทุกที่ เป็นทั้งห้องนอน และบางครั้งก็ห้องน้ำเสียด้วย แถมในเวลาคับขันของชีวิตที่เข้าตาจน หมุนเงินไม่ทัน หรือต้องการเสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจของคุณ รถยนต์ก็เป็นเหมือนพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยเลยทีเดียว วิธีนี้เรียกว่า Refinance หรือรีไฟแนนซ์นั่นเอง แล้ววิธีการนี้ช่วยได้อย่างไรบ้าง

Refinance

Refinance รถยนต์ คือ การที่คุณทำเรื่องขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินใหม่ เป็นการกู้เงินเพื่อนำเงินมาปิดบัญชีกับสถาบันการเงินเก่า โดยสถาบันการเงินใหม่จะเป็นผู้ประเมินวงเงินสินเชื่อที่คุณจะได้รับ ซึ่งการรีไฟแนนซ์แบบนี้แหละที่จะช่วยแก้ปัญหาชีวิตให้คุณได้

 

Refinance รถยนต์ ช่วยแก้ปัญหาชีวิตให้คุณได้ดังต่อไปนี้

  1. นำเงินส่วนต่างมาใช้ เมื่อคุณทำเรื่องขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินใหม่ ซึ่งเมื่อเขาประเมินวงเงินออกมา คุณสามารถนำเงินก้อนนั้นไปปิดบัญชีกับสถาบันการเงินเก่า และนำเงินส่วนที่เหลือมาใช้จ่ายส่วนตัวได้นั่นเอง เช่น รถยนต์ของคุณ เดิมกู้ไว้กับบริษัท A ต่อมาคุณทำเรื่องรีไฟแนนซ์กับบริษัท B โดยพิจารณาวงเงินให้ 500,000 บาท แต่คุณยังติดค้างยอดหนี้กับบริษัท A อยู่ 300,000 บาท คุณก็สามารถนำเงินจากบริษัท B ไปปิดบัญชี และจะเหลือเงินส่วนต่างอีก 200,000 บาทมาใช้ ซึ่งวิธีนี้ช่วยคลายความตึงเครียดทางการเงินให้คุณได้ดี แต่ก็เหมือนกับคุณต้องเริ่มนับหนึ่งในการผ่อนรถใหม่นั่นเอง
  2. ยอดการผ่อนต่อเดือนน้อยลง หากในกรณีที่คุณต้องการเพียงความสบายในการผ่อนที่ลดลง ก็สามารถทำเรื่องรีไฟแนนซ์กับบริษัทใหม่ในยอดที่ยังเหลือค้างกับบริษัทเก่า ซึ่งช่วยทำให้คุณสามารถปรับลดยอดเงินที่ต้องผ่อนต่อเดือนให้น้อยลงได้
  3. ผ่อนชำระได้นานขึ้น หากยึดที่เงินต้นก่อนคุณจะรีไฟแนนซ์ แล้วทำให้คุณสามารถผ่อนชำระในระยะเวลาที่นานขึ้น แน่นอนว่ายอดผ่อนก็ต้องลดด้วย อาจทำให้คุณพอหายใจหายคอจากภาวะเงินตึงตัวได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ในข้อ 2 และ 3 คุณควรมีการนำมาเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจนะคะ
  4. อยากเปลี่ยนสถาบันการเงิน อันนี้ต้องเรียกว่าเป็นเรื่องส่วนตัวล้วน ๆ เลยค่ะ เพราะอาจะเกิดจากคุณไม่พอใจ ไม่ชอบใจในสถาบันการเงินเดิม จนไม่รอที่จะผ่อนชำระจนหมด ขอบ๊ายบายที่เก่า ไปหาที่ใหม่ดีกว่า

 

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่วิธีการทั้งหมดนั้นสามารถช่วยคุณได้จากการที่คุณทำ Refinance นั่นเองค่ะ ซึ่งปกติภาษาวัยรุ่นก็มักพูดว่า อย่าหาทำ แต่สำหรับกรณีแบบนี้ “ต้องหาทำ” เพื่อชีวิตที่ดีกว่ากันแล้วค่ะ